THẮT LƯNG-PHỤ KIỆN KHÔNG THỂ THIẾU

THẮT LƯNG-PHỤ KIỆN KHÔNG THỂ THIẾU

07/11/2019, Bởi Aligro Aligro

Khi nhắc đến thời trang nam, chiếc thắt lưng rất dễ bị lãng quên. Nhưng thực tế là, bên cạnh một chiếc quần đẹp thì thắt lưng cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý về thắt lưng cho cánh mày râu

Màu sắc

Đối với những trang phục công sở, chiếc thắt lưng luôn đòi hỏi sự ăn nhập với đôi giày. Một đôi giày đen sẽ thích hợp với một chiếc thắt lưng đen, và tất nhiên chiếc thắt lưng nâu sẽ là bạn đồng hành tốt nhất cho giày nâu. Với thắt lưng nâu, các chàng cũng nên chú ý đến những gam màu nâu khác nhau cũng như độ sáng tối của màu sắc để phối đồ cho đẹp mắt.

Với những set đồ mặc hàng ngày, các quy tắc chọn thắt lưng có thể thoải mái hơn, tùy theo chất liệu và màu sắc trang phục, bạn có thể lựa chọn những kiểu thắt lưng khác nhau.

Chất liệu

Những bộ vest lịch lãm sẽ thường đòi hỏi một chiếc thắt lưng da để tạo nên sự trang trọng và chỉn chu. Và ngược lại, với những chiếc quần thoải mái và năng động như quần jeans hay chinos, cách chàng có thể chọn cho mình một chiếc thắt lưng tết vải hoặc da đầy trẻ trung.

Chiều dài, chiều rộng và độ dày

Thường thì một chiếc thắt lưng sẽ có 5 lỗ để chốt. Lý tưởng nhất là chốt thắt lưng ở lỗ thứ hai hoặc thứ ba. Các quy định liên quan đến chiều khổ rộng và độ dày như sau: với phong cách lịch sự, chiếc thắt lưng nên hẹp và mỏng, còn với phong cách thoải mái thì rộng và dày. Thắt lưng dành cho những bộ vest tối màu thường rộng từ 2,5-3,5cm, và với những trang phục thường lệ hàng ngày là 4cm.

Mặt thắt lưng

Mặt thắt lưng thường được làm bằng kim loại rắn, có màu vàng, bạc hoặc đồng và thường được chọn ton-sur-ton với đồng hồ và phụ kiện. Mặt thắt lưng có thể mang logo của hãng, thể hiện được sự tinh tế và cá tính của người sử dụng chúng.

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV