Vest và Blazer điểm khác biệt và cách phối sao cho hợp

Vest và Blazer điểm khác biệt và cách phối sao cho hợp

10/09/2022, Bởi Aligro Aligro

 

Là hai item với hai phong cách được định hình rất khác nhau, nhưng vẫn còn nhiều người vẫn không biết cách phân biệt, phối vest và blazer sao cho phù hợp. Vậy để Aligro chỉ bạn cách phân biệt cũng như cách phối ấn tượng nhất nhé.Blazer là gì?

Blazer, được biết đến là dạng áo khoác giả vest, với phần tay áo ngắn hơn (có cổ tay lửng), Được hiểu là giả suit jacket, blazer rất được ưa chuộng vì tính thời trang và thực dụng của nó.

vest và blazer

Phối áo Blazer sao cho hợp?

Blazer không kén đồ phối cùng, bạn có thể mặc theo phong cách nào tùy thích, kiểu mặc thường thấy là blazer mặc với quần jeans, áo thun, thậm chí là những chiếc áo sơ mi flannel vô cùng năng động. Bạn nên cân nhắc lựa chọn blazer cỡ rộng hơn một size.

blazer

Về đồ Vest

Áo vest chỉ là 1 phần trong bộ suit (complex 3 mảnh, là chiếc áo gile mặc trong áo suit jacket) mục đích của chúng là để làm đẹp và giữ ấm cho người mặc.

Ở những dịp quan trọng, suit 3 mảnh trở thành một lựa chọn tối ưu bởi tính đồng bộ cao, thể hiện sự sang trọng cần thiết. Tuy nhiên, suit 3 mảnh tồn tại một điểm khác biệt là chiếc áo được mặc ngay bên dưới lớp jacket bên ngoài.

vest 3

Lớp áo bên trong này được gọi là vest hoặc gi-lê. Vậy nên thực tế, khái niệm về vest của đa số người Việt là sai hoàn toàn bởi nó chỉ là một bộ phận trong bộ âu phục.

Phối đồ với vest như nào?

Khác với Blazer, vest có quy tắc riêng và không có nhiều sự lựa chọn khi phối đồ. Một chiếc áo vest là một mảnh ghép quan trọng trong một bộ suit. Vậy nên, để mặc vest thì không còn lựa chọn nào khác ngoài một bộ suit đúng quy tắc.

vest 2

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV