Từ điển về đồng phục bảo hộ lao động

Từ điển về đồng phục bảo hộ lao động

15/04/2017, Bởi Aligro Aligro

Mỗi lĩnh vực khác nhau trong đời sống lại có những khái niệm cơ bản riêng biệt. Ngày nay, bức tranh kinh tế ở nước ta vô cùng phong phú, đa dạng. Chính vì vậy, số lượng người tham gia vào lực lượng sản xuất trong các cơ sở công nghiệp là rất lớn. Nhu cầu may đo đồng phục bảo hộ lao động cũng tăng cao nhằm mang lại môi trường làm việc tốt nhất, cũng như bảo vệ quyền lợi con người. Bài viết dưới đây của aligro.vn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về các thuật ngữ liên quan!

Điều kiện lao động là gì?

Thuật ngữ này dùng để chỉ tổng thể tất cả các yếu tố từ xã hội, tự nhiên đến kinh tế, kỹ thuật, quy trình tổ chức được biểu hiện cụ thể qua yếu tố công nghệ, công cụ lao động, đối tượng lao động, môi trường lao động và nhân lực. Những nhân tố này tác động qua lại lẫn nhau để hỗ trợ cho hoạt động của con người trong quá trình sản xuất.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-155

Điều kiện lao động có ý nghĩa rất quan trọng trong bảo hộ lao động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người. Nó thể hiện ở mối quan hệ hai chiều giữa người lao động và các yếu tố khác như phương tiện, công cụ lao động có đảm bảo chất lượng và yêu cầu hay không? Công nghệ được ứng dụng có thực sự hợp thời và tân tiến? Môi trường làm việc có nhiều hóa chất, bụi bặm độc hại hay không?

Điểm danh các nhân tố “đen” có hại cho sức khỏe con người

Nền sản xuất công nghiệp của Việt Nam khá phong phú, đa dạng. Cũng vì lý do này mà thực trạng môi trường làm việc cũng diễn biến phức tạp, liên quan đến các yếu tố khách quan như sinh học, vật lý, hóa học,...

- Yếu tố sinh học là khái niệm chung cho các mầm bệnh như virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây bệnh,...

- Yếu tố vật lý: ô nhiễm tiếng ồn, nhiệt độ thất thường hay độ ẩm trong không khí.

Tuy nhiên, yếu tố hóa học mới là nguyên nhân chính, gây nên nhức nhối cho toàn xã hội, với các hóa chất độc hại, chất độc, khí độc, chất phóng xạ và bụi.

Ngoài ra, còn phải kể đến ý thức chủ quan của mỗi cá nhân, đặc biệt trong việc tuân thủ các quy định về an toàn lao động.

Chính vì những lý do trên mà mỗi doanh nghiệp cần đầu tư đồng phục bảo hộ lao động để nguồn nhân lực luôn mạnh khỏe và được an toàn, góp phần hạn chế nguy cơ tai nạn lao động.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-157

Các vụ tai nạn lao động có thể được chia ra thành nhiều trường hợp như chấn thương hoặc nhiễm độc. Chúng ta không thể xem thường bởi chúng có thể dẫn đến thương tật và thậm chí là tử vong.

Qua những chia sẻ trên đây của aligro.vn, các bạn có thể nắm được những khái niệm cơ bản liên quan đến lĩnh vực an toàn lao động. Từ đó đưa ra những biện pháp chiến lược để hoàn thiện điều kiện làm việc được tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh việc may đo đồng phục công sở tại Hà Nội, chúng tôi còn mang đến những trang phục bảo hộ tốt nhất!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 45 Nguyễn Hoàng , P. Mỹ Đình ,Q. Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội

Điện thoại: 0432.797.666 - 0432.797.888 - 091212.0033

Email: aligrofashion@gmail.com

 

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV