Thế nào là đồng phục bảo hộ lao động dạng chuẩn?

Thế nào là đồng phục bảo hộ lao động dạng chuẩn?

23/03/2017, Bởi Aligro Aligro

Trong thế giới thời trang, đồng phục bảo hộ lao động là một loại quần áo đặc biệt. Nó đảm nhiệm vai trò như một lớp “chiến bào” bảo vệ nhân công trước các tác động tiêu cực của môi trường. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp lẫn người lao động vẫn chưa ý thức được hết công dụng của trang phục này. Hãy cùng aligro.vn tìm hiểu những tiêu chuẩn để xác minh một bộ đồ bảo hộ có chuẩn hay không nhé!

Điểm danh những chất vải bạn nên sử dụng

Đây là một công đoạn hết sức quan trọng quyết định đến việc người lao động có thể dễ dàng vận động, di chuyển cũng như  mang lại một tinh thần thoải mái. Trên thị trường hiện nay xuất hiện bạt ngàn các loại vải khác nhau, phục vụ nhu cầu may mặc của con người. Với đồng phục bảo hộ lao động, có 3 loại được yêu thích nhất là: Vải kaki bằng zin, vải cotton và vải bay.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-1

Mỗi loại có một ưu điểm riêng và hướng đến nhiều tiêu chí khác nhau: dày dặn, cứng cáp để có thể làm việc trong những môi trường khắc nghiệt, đặc biệt là ở không gian ngoài trời. Đặc tính này vừa hạn chế tác động của các hiện tượng thời tiết tiêu cực như nắng nóng, tia UV và  giúp cho quần áo được bền, màu sắc lâu phai. Bên cạnh đó, người ta cũng cần một chất vải thấm hút mồ hôi tốt để không cảm thấy bí bách, khó chịu. Tùy vào tính chất của công việc mà bạn sẽ quyết định lựa chọn chất vải nào!

Thiết kế tập trung vào các bộ phận dễ bị tổn thương

Thực tiễn đã chứng minh: phần đầu gối, khuỷu tay và ngực là những vùng rất dễ bị tổn thương do va chạm trong quá trình làm việc. Vì vậy, các mẫu đồng phục bảo hộ lao động chuẩn luôn có những chi tiết nhỏ như may chồng bổ sung các phần túi quần hay túi áo. Ý đồ của nhà thiết kế là giảm sát thương cho người lao động. Ngoài ra chúng cũng tạo nên điểm nhấn tạo nên hiệu ứng thời trang, tạo cảm hứng trong công việc.

Ý nghĩa từ những gam màu

Mỗi thương hiệu sẽ lựa chọn một màu sắc riêng cho quần áo bảo hộ. Có lẽ ai cũng biết việc làm này có mục đích là tạo bản sắc riêng, khẳng định cái tôi và niềm tự hào của mình. Không dừng lại ở đó, trong một số trường hợp, màu sắc còn ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người lao động. Điển hình như những người thợ điện, khi tác nghiệp ở lòng đường, màu áo vàng nổi bật là tín hiệu để các phương tiện di chuyển khi đi trên đường có thể nhận biết, từ đó tránh va chạm, giảm thiểu nguy cơ tai nạn có thể xảy ra.

Đừng coi thường những phụ kiện đi kèm!

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-2

Kính mắt, găng tay, mũ, … là những “đạo cụ” cần thiết khi bạn phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, khí độc hại, hay ở khu vực công trường xây dựng. Chúng góp phần mang lại vòng bảo vệ toàn diện cho người lao động!

Trên đây là những gợi ý của aligro.vn giúp bạn nắm được những tiêu chuẩn cần có của một bộ đồ bảo hộ. Khi đến với chúng tôi, các bạn còn được tư vấn nhiệt tình về may đo đồng phục công sở tại Hà Nội!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 45 Nguyễn Hoàng , P. Mỹ Đình ,Q. Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội

Điện thoại: 0432.797.666 - 0432.797.888 - 091212.0033

Email: aligrofashion@gmail.com

 

 

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV