Sự ra đời và phát triển của những chiếc áo sơ mi nam

Sự ra đời và phát triển của những chiếc áo sơ mi nam

16/01/2017, Bởi Aligro Aligro

Ngày nay  áo sơ mi nam cao cấp Hà Nội là trang phục không thể thiếu của đấng mày râu, những sự ra đời và phát triển của nó không phải ai cũng biết. Có nhiều ý kiến cho rằng áo sơ mi là trang phục đã xuất hiện từ rất lâu đời, có thể ra đời từ trước công nguyên, đến thời Trung cổ nó trở thành một trang phục rất phổ biến những chưa thể có hìn dáng như hiện nay. Mỗi giai đoạn áo sơ mi sẽ được cải biến khác nhau để mang dấu ấn của từng thời đại.

Lúc đầu mới xuất áo sơ mi nam không có cổ, là áo chui như áo phông hiện nay, không bổ khuy đơm cúc mà thường xẻ giữa thân trước và ngực áo rồi dùng dây buộc. Đến thời Trung cổ áo sơ mi nam đã được thiết kế thêm phần cổ có dạng bèo nhún. Từ thế kỉ 18 trở đi áo sơ mi nam trở thành trang phục mặc ngoài khá phổ biến không còn như trong thời kì trước đó là thường được coi là áo lót mặc bên trong.

so-mi-nam-cao-cap-ha-noi-1

Sơ mi nam và bước ngoặt mới

Dù ai cũng thấy được sự tiện lợi và tính thẩm mỹ mà chiếc áo sơ mi nam đem lại cho nền thời trang khi đó, những trong suốt một thời gian dài áo sơ mi chưa được may rộng rãi tại các nhà may lớn. Người ta thường sẽ có được một chiếc áo sơ mi nếu đến với thợ may riêng hay có một người phụ nữ trong gia đình. Những năm đầu của thế kỷ 19 áo sơ mi còn khá đơn điệu về kiều dáng nhưng cho đến giữa thế kỉ này thì nó đã được thiết kế có những bước mới mẻ hơn, nó được chau chuốt hơn về mãu mã và những tiện ích mang lại cho người mặc. Từ đây chiếc áo sơ mi được ôm dáng cơ thể  được xuất hiện, còn chiếc cổ rườm ra kia cũng dần mất đi. Cũng bắt đầu từ giai đoạn này mà màu sắc của những chiếc áo ơ mi được đa dạng hơn, tuy nhiên màu trắng vẫn được ưa chuộng nhất bởi nó tượng trưng cho sự sang trọng và thịnh vượng trong cuộc sống.

Sau cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất áo sơ mi nam dần hình thành lên kiểu dáng hiện đại như ngày nay. Từ năm 1871 một số nhà phát minh đã nộp phát minh của mình về hàng khuy cúc ở thân trước áo những nó không được tiếp nhận và rơi vào lãng quên. Đến khoảng năm 1900 phát minh này mới được thực hiện  và thịnh hành. Sự cải biến hơn về cuộc sống cũng như phong cách thời trang đã phá vỡ đi những quy tắc của nó, không còn thời trang chỉ dành riêng cho nam hay cho nữ. Những chiếc áo sơ mi không chỉ dành riêng cho nam mà nó cũng được nữ giới rất quan tâm và ưa thích.

so-mi-nam-cao-cap-ha-noi-2

Và đến ngày nay chiếc áo sơ mi nam đã trở thành một trang phục phổ biến dường như không thể thiếu trong tủ đồ của phái mạnh, nó không đơn thuần chỉ là một trang phục mà nó còn thể hiện văn hóa, tính cách, địa vị xã hội của người mặc.

Như vậy ta có thể thấy những chiếc áo sơ mi nam đã được xuất hiện từ rất lâu đời, trải qua nhiều cải biến nó đã có hình dạng như ngày nay, hợp cả thời trang của nam và nữ. Hãy đến với Aligro.vn để chọn được những chiếc áo sơ mi nam cao cấp Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ: 43 - 45 Nguyễn Hoàng , P. Mỹ Đình ,Q. Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội

Điện thoại: 0432.797.666 - 0432.797.888 - 091212.0033

Email: aligrofashion@gmail.com

 

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV