NHỮNG GỢI Ý GIÚP TẠO DỰNG PHONG CÁCH ĂN MẶC TRƯỞNG THÀNH

NHỮNG GỢI Ý GIÚP TẠO DỰNG PHONG CÁCH ĂN MẶC TRƯỞNG THÀNH

19/09/2019, Bởi Aligro Aligro

1, Ăn mặc có mục đích

 

Câu cửa miệng của nhiều chàng trai bây giờ là: “Tôi thích áo thun, quần jeans”, điều này không có gì sai nhưng nó chưa phản ánh đầy đủ ý nghĩa về phong cách ăn mặc mà người đó theo đuổi. Đối với một người ăn vận không có lý do – chỉ theo đuổi sự nhất thời – sẽ không có gì khác biệt từ lúc 5 tuổi cho đến khi mặc bộ vest cưới.

Trang phục là sự giao tiếp gián tiếp, nó gửi đến những người xung quanh thông điệp về con người của bạn. Dù cho bạn là một luật sư hay một công nhân, việc ăn mặc đều có mục đích cả, và bạn hãy nhớ rằng cách mình ăn mặc là một mong muốn về điểm đến trong cuộc đời này. Bạn muốn đi về đâu, trở thành ai?

Do đó, hãy thay đổi quan điểm và ăn mặc có mục đích, phù hợp với độ tuổi của mình. Bạn sẽ cảm thấy bản thân trưởng thành hơn.

2, Hãy là người lãnh đạo

Muốn trở thành một người lãnh đạo trước tiên bạn phải có phong thái của một người đứng đầu: tự tin, đĩnh đạc, đường hoàng. Một người lãnh đạo chắc chắn sẽ nổi bật hơn phần còn lại mà nếu xét về hình ảnh, thì phong cách ăn mặc của bạn sẽ quyết định điều này. Bạn nên ăn mặc với những câu hỏi như: “Mình là ai trong ngành nghề này?”“Mình muốn thăng tiến đến đâu?”, và tự xác định cho mình một hình tượng bạn muốn duy trì trong mắt người khác.

Phong cách ăn mặc không chỉ nói lên tính cách, địa vị xã hội của bạn mà còn giúp bạn nhân được sự tôn trọng, tin tưởng từ mọi người. Do đó, hãy cân nhắc về hình ảnh bạn theo đuổi.

3, Chú trọng vào sự cơ bản

Khi lớn dần, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của nền tảng dù là trong công việc hay mối quan hệ, tất cả đều cần một chỗ dựa vững chắc. Thời trang cũng thế; có ít sự lựa chọn trong tủ đồ của bạn để giúp bản thân trông trưởng thành hơn, do đó, bạn cần phải học cách phối màu, xây dựng một loạt các thể loại quần áo phục vụ cho công việc, xã hội.

Hãy mua thứ cần mua, đừng phí phạm tiền bạc để chạy theo chiếc quần baggy hay daddy jeans nếu nhu cầu và guu thẩm mỹ của bạn không hề xác định được mục đích hợp lý của chúng. Hãy chọn những thứ “cơ bản làm nền tảng” như quần jeans không wash hoặc mid-wash, áo thun basic, áo thun polo, blazer, giày sneaker tối giản, giày tây, quần chinos,… trong những tông màu trung tính như xanh navy, các tông màu earth tone, trắng, đen, xám.

Viết bình luận của bạn: