Mẹo xử mùi khó chịu trên quần áo

Mẹo xử mùi khó chịu trên quần áo

28/04/2021, Bởi Aligro Aligro

𝑄𝑢𝑎̂̀𝑛 𝑎́𝑜 𝑎́𝑚 𝑚𝑢̀𝑖 ℎ𝑜̂𝑖 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑏𝑎̣𝑛 𝑘ℎ𝑜́ 𝑐ℎ𝑖̣𝑢? 𝑀𝑢̀𝑖 𝑎̂̉𝑚 𝑚𝑜̂́𝑐 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑏𝑎̣𝑛 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑜𝑎̉𝑖 𝑚𝑎́𝑖, 𝑚𝑎̀ 𝑐𝑜̀𝑛 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑏𝑎̣𝑛 𝑚𝑎̂́𝑡 đ𝑖 𝑠𝑢̛̣ 𝑡𝑢̛̣ 𝑡𝑖𝑛.

1. 𝑷𝒉𝒐̛𝒊 𝒒𝒖𝒂̂̀𝒏 𝒂́𝒐
Phơi quần áo ở nơi thoáng khí, có gió (bạn có thể sử dụng quạt), để loại bỏ mùi hôi của quần áo. Phương pháp này an toàn với tất cả các loại vải, không lo bạc màu.

Xử lý mùi quần áo
2. 𝒕𝒊𝒏𝒉 𝒅𝒂̂̀𝒖
Cách 1: Pha vài giọt tinh dầu và nước sạch vào bình xịt, lắc nhẹ rồi phun lên quần áo để khử mùi, lưu hương thơm nhẹ nhàng.
Cách 2: 1 muỗng canh baking soda, 10 giọt tinh dầu, 120ml nước ấm (giúp baking soda hòa tan) sau đó lắc đều để hòa tan hỗn hợp. Đây là hỗn hợp xịt khử mùi quần áo và đồ đạc tuyệt vời từ thiên nhiên.
3. 𝒈𝒊𝒂̂́𝒚 𝒃𝒂́𝒐 𝒄𝒖̃
Sử dụng những tờ báo cũ, sau đó cuộn những tờ báo đó vào trong tay áo, nách áo hoặc gấu quần,… để tầm khoảng 4 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm.

Xử lý mùi quần áo
4. 𝑩𝒂̃ 𝑪𝑨𝑭𝑬
Để một túi bã café trong tủ quần áo giúp khử sạch mùi hôi quần áo, hấp thu mùi khó chịu trong tủ quần áo. Bã cà phê không chỉ có tác dụng khử mùi mà còn mang tới hương thơm cho ngăn tủ và đuổi các loại côn trùng như kiến hoặc mối.

Xử lý mùi quần áo
5. 𝑵𝒈𝒂̆𝒏 đ𝒂́ 𝒕𝒖̉ 𝒍𝒂̣𝒏𝒉
Cho quần áo vào túi nhựa, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh giúp khử mùi hôi trên quần áo hiệu quả, đặc biệt với đồ jean.

Xử lý mùi quần áo
6. 𝑹𝒖̛𝒐̛̣𝒖
Với các loại quần áo dày như vải len, vải dạ, hoặc vải nhung thì bạn có thể lấy một chút rượu vodka cho vào bình xịt, sau đó xịt lên quần áo, treo ra nơi thoáng mát để mùi hôi có cơ hội bay đi nhanh nhất.

Xử lý quần áo
7. 𝑻𝒖́𝒊 𝒕𝒉𝒐̛𝒎
Những chiếc túi hoa, túi thảo mộc khô được làm từ oải hương, quế, hồi, lá thông, trà xanh, cỏ thơm, gỗ, trầm… giúp cho tủ quần áo của bạn luôn khô thoáng và mang hương thơm dịu nhẹ và không độc hại.

Xử lý mùi quần áo

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV