Giải mã đồng phục bảo hộ lao động ngành y

Giải mã đồng phục bảo hộ lao động ngành y

03/04/2017, Bởi Aligro Aligro

Con người là yếu tố chủ thể trong mọi hoạt động sống. Chính vì vậy, dù làm việc trong ngành nghề nào thì đồng phục bảo hộ lao động cũng cần được chú trọng. Nó không chỉ có ý nghĩa đoàn kết nhân lực, thể hiện niềm tự hào về công việc, mà còn đóng vai trò cấp thiết trong vấn đề bảo vệ sức khỏe. Ngành y vốn là chiến trường đối đầu với mầm bệnh. Vậy “áo giáp” của các chiến binh cần đạt những yêu cầu gì, bài viết dưới đây của aligro.vn sẽ cùng các bạn tìm ra lời giải!

Các nhân viên y tế cần được trang bị những gì?

Phải “nằm vùng” trong môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân, các dịch bệnh cũng như virus vì thế nguy cơ lây nhiễm rất cao. Bên cạnh các trang thiết bị quen thuộc như khẩu trang hay găng tay thì quần áo bảo hộ lao động là điều bắt buộc trước khi bắt tay vào làm việc.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-ao-bac-si

Nếu là quần áo bảo hộ chuẩn, nó sẽ có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố gây hại từ bên ngoài môi trường, tạo nên bức tường thành vững chắc để mang lại sự an toàn cũng như tâm lý an tâm của các y bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh. Vậy làm thế nào để ta phân biệt được một bộ đồng phục bảo hộ lao động chất lượng cao với thứ cấp? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này!

Những tiêu chí vàng

Trong ngành y tế, trang phục thường có màu sắc chủ đạo là màu trắng hoặc xanh lá. Về vải may, các nguyên tắc hàng đầu cần phải đáp ứng là vải có độ bền cao, trọng lượng nhẹ, đặc biệt là chúng không bị phai màu, chịu được tính khử của hóa chất giặt tẩy. Ngoài ra, chúng cần thoáng mát, mềm mịn, mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc, không ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả làm việc. Những chất vải như kaki 65/35, vải dệt kim hay vải cotton là sự lựa chọn hàng đầu.

Về thiết kế, những chiếc áo blouse nên tuân thủ theo dáng áo suông, mặc rộng rãi, tránh rườm rà vướng víu. Mẫu áo này nên được may 2 chiếc túi phía trước giúp các bác sĩ dễ dàng để dụng cụ trong quá trình khám bệnh. Ở miền Bắc, khí hậu các mùa có sự khác biệt rõ rệt nên cần đầu tư 2 loại áo là dài tay và ngắn tay.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-ao-y-ta

Đối với các nữ y tá, đồng phục bảo hộ lao động có thể linh động và điệu đà hơn trong thiết kế. Những chiếc váy liền được may từ chất vải không xù, bền và không bám bụi là một gợi ý khá thú vị.

Để đảm bảo được những tiêu chí nêu trên, các bạn cần tìm được cho mình một cơ sở uy tín, may đo đồng phục đẹp tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thời trang, aligro.vn đã tấn công thị trường thời trang với những thiết kế đặc sắc, chất lượng bền vững với thời gian. Không chỉ thành công ở môi trường công sở, chúng tôi còn mang đến những trang phục cao cấp cho mọi ngành nghề.

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 45 Nguyễn Hoàng , P. Mỹ Đình ,Q. Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội

Điện thoại: 0432.797.666 - 0432.797.888 - 091212.0033

Email: aligrofashion@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV