Giá trị sâu sắc của đồng phục bảo hộ lao động

Giá trị sâu sắc của đồng phục bảo hộ lao động

14/04/2017, Bởi Aligro Aligro

Nhịp cầu kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đa dạng của con người dẫn đến sự ra đời của nhiều ngành nghề khác nhau. Các doanh nghiệp đã biết bảo vệ nguồn lực của mình bằng cách đặt may đồng phục bảo hộ lao động. Tuy nhiên, phần đa mọi người vẫn chỉ nhìn thấy một phần ý nghĩa của loại trang phục này, tựa như nguyên lý tảng băng trôi nổi tiếng. Hãy cùng aligro.vn khám phá những thông điệp thú vị qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Nhận thức từ xa xưa của con người về đồ bảo hộ

Mũ bảo hộ ra đời cùng với chiến tranh. Khi xung trận, đối mặt với các loại vũ khí như dao, kiếm, mác… quân đội của người Assyrat, Ba Tư, đã sáng chế ra một vật dụng có thể bảo vệ đầu của người lính: đó chính là chiếc mũ. Lúc đầu, mũ được làm từ da rồi chuyển sang rèn sắt. Sau này người Hy Lạp đã phát minh mũ bảo hộ đặc trưng với chất liệu đồng và có chóp nhọn. Mũ còn được bổ sung phần che chắn cho mặt (chỉ để hở một khoảng nhỏ để thở và quan sát), chiều dài mũ cũng được tăng thêm có thể kín cả đầu. Nhằm cải thiện tầm nhìn, tránh việc binh sĩ bị lóa sáng, nhà thiết kế nới rộng vành mũ, có thêm phần lưỡi trai đằng trước.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-144

Bước vào Thế chiến I, mũ làm từ thép được xem là thiết bị bảo vệ cho người lính, chống lại các mảnh kim loại văng ra trong trường hợp pháo nổ. Nâm 1914, người Pháp chính thức đưa mũ bảo hộ vào danh sách trang bị tiêu chuẩn của người lính. Ngày nay, không dừng lại ở hàng không vũ trụ, quân đội, mũ bảo hộ đã được đưa vào các công trường. Qua đó có thể thấy được ý thức về đồng phục bảo hộ lao động có từ xa xưa.

Ý nghĩa ẩn chứa

Bên cạnh việc hạn chế bụi bặm, hóa chất độc hại, và tai nạn nghề nghiệp, đồ bảo hộ còn mang đến những thông điệp gì?

Trước tiên, chúng khẳng định sự coi trọng con người - nhân tố chủ đạo trong chiến lược phát triển bền vững của nhà nước. Đồng phục bảo hộ lao động cùng với cơ sở vật chất tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn. Đây là ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị.

Bảo hộ lao động sinh ra là để chăm lo đến sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động.  Nó đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đội ngũ nhân công, thể hiện tính nhân đạo của một xã hội tiên tiến, văn minh và phát triển.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-145

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, và mỗi cá nhân góp phần tạo nên một gia đình. Khi người lao động khỏe  mạnh và có tinh thần cống hiến, họ có thể làm ra được nhiều của cải vật chất nuôi sống bản thân và gia đình, vừa xây dựng hạnh phúc cá nhân, vừa thúc đẩy bộ mặt xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Như vậy, đồng phục bảo hộ lao động mang trong mình một tầm vóc cao cả và thể hiện đầy đủ các giá trị nhân bản. Hãy đến với aligro.vn – địa chỉ may đo đồng phục đẹp tại Hà Nội.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 45 Nguyễn Hoàng , P. Mỹ Đình ,Q. Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội

Điện thoại: 0432.797.666 - 0432.797.888 - 091212.0033

Email: aligrofashion@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV