Đồng phục bảo hộ lao động ngày hè cần gì?

Đồng phục bảo hộ lao động ngày hè cần gì?

18/04/2017, Bởi Aligro Aligro

Bên cạnh các yếu tố quen thuộc trong môi trường làm việc, người công nhân còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ do thời tiết mùa hè gây ra. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần có sự thay đổi chiến lược trong việc may đo đồng phục bảo hộ lao động để phù hợp với điều kiện khí hậu. Việc làm này có tầm quan trọng đặc biệt trong vấn đề phát triển nhân lực. Hãy cùng aligro.vn khám phá các tiêu chí cơ bản qua bài viết dưới đây nhé!

Yêu cầu về chất vải

Ánh nắng gay gắt của Mặt trời hàm chứa rất nhiều tác nhân có hại, trong đó có tia UV gây ung thư da, chưa kể đến những yếu tố tiêu cực trong môi trường làm việc. Đã là đồng phục bảo hộ lao động thì nó cần phải mang lại sự an toàn cho nhân công. Thường thì chúng được may từ các loại vải bông khác nhau tùy theo tỷ lệ thành phần sợi cotton của nó, cũng nên pha thêm các thành phần như PE để nâng cao hiệu quả bảo vệ da khỏi các tác nhân sinh học và hóa học độc hại. Cũng nhờ những chất liệu này mà khi giặt quần áo, chúng ta có thể dễ dàng làm sạch dầu thấm, bên cạnh khả năng chịu được sự tàn phá của acid và kháng nhiệt rất tốt.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-mua-he-1

Ngoài ra, quần áo bảo hộ lao động mùa hè cần có tính hút ẩm và độ thoáng cao. Nếu không sẽ gây ra tâm lý ức chế và thậm chí là xảy ra hiện tượng dị ứng.

Ở đây, aligro.vn xin được lấy ví dụ ở đồng phục bảo hộ của công nhân hàn điện được thiết kế phục vụ mùa hè. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp thường ưu ái chất vải tạo ra từ bông hoặc pha trộn các vật liệu đặc biệt. Những bộ áo liền quần, quần tây và áo sơ mi vải kaki là giải pháp chống bám bẩn lý tưởng. Trong ngành cơ khí hoặc các ngành công nghiệp hóa chất, quần áo bảo hộ được may từ một loại vải chống cháy đặc biệt sở hữu độ bền và độ dày cực cao.

Mẫu thiết kế khoa học

Trong quá trình thao tác, yêu cầu tối thượng là sự gọn gàng để rút gọn tối đa thời gian. Chính vì vậy, thiết kế đồng phục bảo hộ càng gọn nhẹ càng tốt. Ngoài việc mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, chúng còn không tạo ra tình trạng vướng víu, gượng ép, đảm bảo hiệu quả làm việc.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-mua-he-3

Bên cạnh đó, thiết kế hợp lý còn mang lại sự an toàn cho người lao động. Quần áo của công nhân vệ sinh môi trường thường được may ôm chặt lấy cổ tay và mắt cá chân. Bố cục này có ý nghĩa ngăn chặn hiện tượng côn trùng chui xuống ống quần hoặc áo khoác, xâm hại sức khỏe con người.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến màu sắc trang phục để không bắt nắng và làm nổi bật logo của công ty.

Qua những chia sẻ trên đây của aligro.vn, các bạn có thể nắm được những điều kiện cần đáp ứng cho đồng phục bảo hộ mùa nóng. Ngoài kinh nghiệm lâu năm trong may đo đồng phục đẹp tại Hà Nội, chúng tôi còn chung tay trong việc hoàn thiện điều kiện làm việc tốt nhất cho người công nhân!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 45 Nguyễn Hoàng , P. Mỹ Đình ,Q. Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội

Điện thoại: 0432.797.666 - 0432.797.888 - 091212.0033

Email: aligrofashion@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV