Đồng phục bảo hộ lao động cho mỗi ngành nghề

Đồng phục bảo hộ lao động cho mỗi ngành nghề

27/03/2017, Bởi Aligro Aligro

Hiện nay, hàng loạt cơ sở nhà máy xí nghiệp và văn phòng được thành lập. Chính vì vậy, nhu cầu may đo đồng phục bảo hộ lao động trở thành một nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên, ở mỗi ngành nghề lại có tính chất công việc khác nhau, không thể dùng một quy chuẩn chung để thiết kế ra hàng loạt mẫu mã giống nhau. Ngoài tính chất đồng phục, chúng ta còn phải lưu ý đến các yếu tố như sự an toàn cũng như thương hiệu. Hãy cùng aligro.vn đi tìm dấu ấn riêng cho từng loại trang phục ở các ngành nghề cơ bản!

Những đôi tay đi xây dựng công trình

Ở đây chúng ta xét theo hai đối tượng là người kỹ sư và người công nhân trực tiếp thi công.

Với chuyên viên kỹ thuật thì nên dùng các loại vải như kaki Nhật hay kaki pangrim Hàn Quốc. Nên in logo công ty cũng như tên từng người trên nắp túi áo và cạp quần để phân biệt. Về màu sắc thì các gam ghi đá, ghi sáng, ghi chì,… vừa trang trọng, vừa thích hợp với môi trường đầy khói bụi.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-5

Về phía người công nhân, ưu tiên hàng đầu là chất vải phải thấm mồ hôi, dễ giặt, mau khô và độ bền cao. Màu xanh công nhân truyền thống hay ghi chì là những lựa chọn hàng đầu.

Không dừng lại ở quần áo, một bộ đồng phục lao động đầy đủ và chuyên nghiệp cho mỗi công nhân cần có cả mũ nhựa, kính, giày/ủng và găng tay.

Dành cho những nhà thí nghiệm

Như các bạn đều biết, môi trường phòng thí nghiệm (ví dụ như trong ngành y tế, sản xuất chất bán dẫn, dược phẩm) cần phải đảm bảo vệ sinh, nếu không các vi khuẩn, virus có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiến hành cũng như gây sai số trong kết quả. Quần áo bảo hộ loại này cần có khả năng chống tĩnh điện. Chất liệu may nên được nhập khẩu từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Ngành điện lực

Làm việc với dòng điện là một công việc khá nguy hiểm. Chính vì vậy chất liệu vải  chứa sợi carbon chống tĩnh điện là gợi ý hàng đầu. Vào mùa hè, những người thợ điện phải thường xuyên thao tác ngoài trời nên trang phục cũng cần đảm bảo các yếu tố như chống nóng, thấm mồ hôi và bền. Sắc màu đặc trưng cho người thợ điện chính là vàng cam.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-3

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tất cả các chi tiết thuộc đồng phục lao động phải cách điện hoàn toàn. Khi sửa chữa đường dây điện ở trên cao bắt buộc phải có dây an toàn.

Ngoài những ngành nghề cơ bản nêu trên, aligro.vn cũng xin đưa ra một vài gợi ý khác. Với người thợ cơ khí hay thợ mộc, cần phải có mặt nạ phòng độc do thường xuyên phải tiếp xúc với các khí thải phát sinh…

Như vậy, một bộ đồ bảo hộ lao động cần đáp ứng rất nhiều tiêu chí, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khắt khe trong từng công đoạn. Các bạn hãy đến với aligro.vn! Chúng tôi không chỉ nổi tiếng về may đo đồng phục đẹp tại Hà Nội, không chỉ giới hạn cho môi trường công sở mà còn phát huy ở mọi lĩnh vực.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 45 Nguyễn Hoàng , P. Mỹ Đình ,Q. Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội

Điện thoại: 0432.797.666 - 0432.797.888 - 091212.0033

Email: aligrofashion@gmail.com

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV