Đồng phục bảo hộ - bảo vệ màu xanh Trái Đất

Đồng phục bảo hộ - bảo vệ màu xanh Trái Đất

12/04/2017, Bởi Aligro Aligro

Ngày nay, ô nhiễm môi trường trở thành một vấn nạn nhức nhối. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như sự tồn vong của Trái Đất. Chính vì vậy, chúng ta càng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của những người công nhân vệ sinh môi trường. Có lẽ đồng phục bảo hộ lao động của họ đã trở nên quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Hãy cùng aligro.vn khám phá những thông điệp ý nghĩa qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Những nguy hại từ tính chất công việc

Rác thải là một ổ vi khuẩn, vi trùng với mùi khó chịu. Thế nhưng hàng ngày, những người công nhân vệ sinh môi trường vẫn phải đi thu gom, vận chuyển. Nếu không được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, họ phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật cực cao. Bên cạnh đó, công việc vệ sinh, thu gom rác thải thường được tiến hành vào lúc chiều tối. Trong khung giờ tan tầm, mật độ xe cộ tham gia giao thông  dày, chưa kể đến những đoạn đường không có đèn điện chiếu sáng, làm cản trở hiệu quả công việc. Tình trạng này quyết định đến tính chất của đồng phục bảo hộ dành cho công nhân vệ sinh.

Những tiêu chí cần đảm bảo

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-cong-nhan-moi-truong-2

Về chất vải, quần áo bảo hộ nên được may bằng vải kaki. Tại sao aligro.vn lại đưa ra lời khuyên này? Loại vải này có độ bền cao, mặc dù khá dày dặn nhưng vẫn đảm bảo thấm hút mồ hôi tốt. Khi mặc, người lao động sẽ cảm thấy dễ chịu và thuận tiện. Đúng với tính chất của đồng phục bảo hộ lao động, vải kaki có tác dụng chống bụi, chống mài mòn và hạn chế phai màu. Tuy nhiên, chỉ có quần áo thôi thì chưa đủ. Găng tay, khẩu trang, ủng… là những phụ kiện cần thiết để mang lại sự bảo vệ toàn diện.

Đặc biệt nhất chính là áo phản quang. Như đã phân tích ở trên, người công nhân vệ sinh môi trường vẫn phải làm việc tại những đoạn đường không có đèn cao áp. Chiếc áo phản quang có có tác dụng thông báo ở khu vực này có người. Nó phản chiếu lại ánh sáng khi đèn xe chiếu vào, giúp cho người lái xe điều chỉnh được tay lái, tránh các tại nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình lao động.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-ao-phan-quang

Với một bộ đồng phục bảo hộ lao động hoàn thiện như trên, người công nhận vừa bảo vệ được phần mềm trên cơ thể, vừa hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với bụi bặm, rác thải.

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi vì sao màu xanh được lựa chọn làm tone chính cho bộ quần áo này? Công việc của người công nhân vệ sinh môi trường có ý nghĩa gìn giữ bầu không khí trong lành. Nó cũng như cây cối thanh lọc bụi bẩn trong không khí, là lá phổi xanh của Trái Đất. Một thông điệp có ý nghĩa thật nhân văn, cao cả và sâu sắc phải không nào!

Không chỉ là nơi may đo đồng phục công sở tại Hà Nội, aligro.vn còn là địa chỉ uy tín phục vụ các doanh nghiệp, ngành nghề khác nhau, góp phần hoàn thiện môi trường làm việc thêm chuyên nghiệp và an toàn!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 45 Nguyễn Hoàng , P. Mỹ Đình ,Q. Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội

Điện thoại: 0432.797.666 - 0432.797.888 - 091212.0033

Email: aligrofashion@gmail.com

 

 

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV