Chị em cần gì ở đồng phục bảo hộ lao động?

Chị em cần gì ở đồng phục bảo hộ lao động?

29/03/2017, Bởi Aligro Aligro

Ngày nay, chị em phụ nữ tham gia tích cực vào công cuộc lao động sản xuất. Tuy nhiên, phần đa các chủ nhà xưởng, doanh nghiệp lại chưa có sự đầu tư đúng mức cho đồng phục bảo hộ lao động. Quan điểm trang phục dành cho nam nữ không cần có sự phân biệt là một trong những nguyên nhân khiến an toàn lao động chưa thực sự được đảm bảo.  Bài viết dưới đây của aligro.vn sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chí cần thiết cho nữ giới!

Vì sao không thể đánh đồng mọi giới tính?

Nhiều nhà sản xuất đã thiết kế những sản phẩm phù hợp cho cả nam và nữ (unisex). Tuy nhiên, không phải đồ dùng nào cũng áp dụng được hướng đi này.  Ở đây, chúng tôi xin được lấy ví dụ với dây an toàn. Rõ ràng cấu tạo hình thể như vòng ngực, hông và đùi có sự khác nhau, chúng có thể ảnh hưởng đến các vị trí của dây đai. Nếu cố tính đeo dây an toàn không đúng size thì vừa nguy hiểm khi xảy ra sự cố, vừa vướng víu khiến năng suất lao động giảm. Ngoài ra, nó cũng có thể làm tăng khả năng chấn thương của người công nhân, điển hình là làm giảm lượng máu lưu thông và gây tụ máu ở chân. Theo lời khuyên của các chuyên gia, người sử dụng lao động nên chọn các dây an toàn nhiều kích cỡ riêng cho nam và nữ thay cho tiếp tục sử dụng chung một kích cỡ.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-cho-nu-2

Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy được sự bất tiện khi dùng găng tay bảo hộ và mũ nhựa bảo hộ không đúng kích cỡ. Nếu đi găng tay quá rộng, đội mũ quá lỏng, chúng sẽ luôn sẵn sàng tuột ra bất cứ lúc nào.

Những lưu ý khi phụ nữ chọn đồng phục bảo hộ lao động cho nữ

Có nhiều trường hợp nhân công bị cuốn vào trong máy móc do quần áo rườm rà. Chính vì vậy, các chủ đầu tư nên chú ý tới size của mỗi người để có sự điều chỉnh phù hợp khi may.

Về nút tai chống ồn, loại mút giãn nở sẽ thích hợp với những người có ống tai nhỏ hơn. Khi chọn mũ nhựa, ưu tiên hàng đầu là loại có thể điều chỉnh được cho vừa vặn, được trang bị dây đeo cằm để giúp cho mũ được cố định tốt hơn.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-cho-nu-3


Về kính bảo hộ lao động, hãy chọn loại kính có gọng điều chỉnh được. Trong trường hợp làm việc với hóa chất, đây là trường hợp đặc biệt,  lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là chọn loại ôm vừa khuôn mặt.

Về găng tay bảo hộ, như aligro.vn đã phân tích ở trên, bạn nên  đảm bảo găng tay không rộng quá vì chúng dễ bị tuột ra trong quá trình thao tác, nhưng cũng không được chật quá làm cho đôi bàn tay bị tụ máu.

Qua những chia sẻ ở trên, các bạn có thể thấy rằng vai trò của đồng phục bảo hộ lao động cần được nhìn nhận thiết thực hơn hướng đến một môi trường làm việc an toàn và chuyên nghiệp. Ngoài dòng sản phẩm này, chúng tôi còn được biết đến với tư cách may đo đồng phục công sở cao cấp tại Hà Nội.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 45 Nguyễn Hoàng , P. Mỹ Đình ,Q. Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội

Điện thoại: 0432.797.666 - 0432.797.888 - 091212.0033

Email: aligrofashion@gmail.com

 

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV