Chất vải và đặc điểm đồng phục bảo hộ

Chất vải và đặc điểm đồng phục bảo hộ

31/03/2017, Bởi Aligro Aligro

Vai trò của đồng phục bảo hộ lao động ngày càng được khẳng định mạnh mẽ. Chính vì vậy, các doanh nghiệp dần chú ý hơn đến lĩnh vực này để nâng tầm môi trường làm việc lên mức chuyên nghiệp. Một trong những khâu quan trọng quyết định đến chất lượng trang phục chính là chất vải được sử dụng để may đo. Mối quan hệ này cụ thể ra sao, hãy cùng aligro.vn khám phá qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Gương mặt thân quen: vải cotton

Chất vải này sở hữu rất nhiều ưu điểm, cụ thể là bền, giảm nhiệt nhờ hút thoát mồ hôi tốt. Chính vì vậy, cotton được ứng dụng thường xuyên trong sản xuất các loại trang phục thường ngày cũng như may đồ bảo hộ lao động.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-vai-cotton

Bên cạnh những thế mạnh nêu trên, chất vải này cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định. Đầu tiên phải kể đến chi phí đầu tư. Do được làm từ những sợi bông có trong  tự nhiên nên vải cotton có giá thành tương đối cao. Bên cạnh đó, vải cotton khá cứng và khô nên không chiếm được nhiều thiện cảm của phái đẹp. Các nhà sản xuất đã khắc phục tính thô cứng của sợi cotton bằng cách pha thêm sợi Spandex vào vải. Spandex là loại sợi nhân tạo có khả năng co giãn tuyệt vời như cao su nhưng chắc và bền hơn nhiều. Với đặc tính nhẹ, mềm, trơn và dễ nhuộm, sợi Spandex và cotton trở thành cặp đôi hoàn hảo, giúp cho vải may đồng phục thêm hoàn hảo.

Vải kaki – trang phục của quân đội Anh một thời

Bộ trang phục được may bằng vải kaki ra mắt lần đầu vào giữa thế kỉ XIX tại Ấn Độ. Thời điểm đó, quân phục của thực dân Anh là áo khoác đỏ và quần trắng, có chất liệu từ vải len và không thích hợp với cái nóng thiêu đốt của  Ấn Độ.  Do đó Harry Burnett Lumsden đã thay thế bằng một loại vải mới có tính chất mỏng và nhẹ hơn, thích hợp với các hoạt động chinh chiến. Nó sở hữu màu nâu vàng gần giống với màu đất nên dễ dàng ngụy trang. Đó chính là vải kaki! Ngoài những đặc tính nêu trên, chất vải này còn có độ cứng và dày cao hơn so với các loại vải khác nên thường được sử dụng may đồng phục bảo hộ lao động. Nếu muốn tạo ra sự co giãn linh hoạt cho quần áo may từ vải kaki, người ta đã bổ sung chút chất liệu thun. Điểm  cộng số một của vải kaki là dễ giặt ủi và ít nhăn.

dong-phuc-bao-ho-lao-dong-vai-kaki

 

Vải Kate có tốt không?

Chất vải này có cấu tạo từ sợi TC (sợi tổng hợp pha Cotton và Polyeste). Đặc điểm nhận dạng Kate là bề mặt mịn, dễ giặt ủi. Do có sự xuất hiện của cotton trong thành phần nên thấm hút mồ hôi tương đối tốt. Nếu bị đốt, sợi vải Kate cháy chậm hơn so với chất vải thuần cotton, có chút mùi khét của nylon và tro đốt hơi vón cục, không tơi như vải 100% cotton.

Trên đây là những gợi ý của aligro.vn về những chất vải hàng đầu để may đồng phục bảo hộ lao động. Để tạo nên những trang phục hoàn hảo, bạn cần tìm đến một địa chỉ uy tín. Không chỉ gây được tiếng vang qua hoạt động may đo đồng phục công sở tại Hà Nội, chúng tôi còn là bạn đồng hành tuyệt vời trên các lĩnh vực thời trang!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 45 Nguyễn Hoàng , P. Mỹ Đình ,Q. Nam Từ Liêm , TP. Hà Nội

Điện thoại: 0432.797.666 - 0432.797.888 - 091212.0033

Email: aligrofashion@gmail.com

 

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV