Cách bảo quản áo sơ mi

Cách bảo quản áo sơ mi

29/08/2022, Bởi Aligro Aligro

CÁCH BẢO QUẢN ÁO SƠ MI
Áo sơ mi luôn là niềm yêu thích của rất nhiều tín đồ thời trang và nó gần như là một form dáng không bao giờ lỗi mốt, áo sơ mi luôn giúp chúng ta tôn lên sự thanh lịch, lịch lãm và quyến rũ cần thiết mỗi khi chúng ta khoác trên người form dáng này. Theo thời gian sơ mi không còn là những chiếc áo đơn điệu mà thay vào đó rất nhiều form dáng khác được phát triển từ chiếc áo sơ mi ban đầu.
Việc chọn một chiếc áo sơ mi phù hợp đã khó, nhưng việc giữ được áo sơ mi luôn mới như lúc mới mua luôn là thách thức cho những người mặc áo sơ mi.
Nhân đây thương hiệu thời trang ALIGRO xin giới thiệu cho các bạn biết một số cách để giữ áo sơ mi nói riêng và quần áo nói chung luôn mới, và đây cũng là những kinh nghiệm đã được minh chứng, nên bạn hoàn toàn yên tâm.


**Cách giặt và giữ gìn quần áo:

Áo sơ mi và áo may mới mua về, chúng ta nên dung nước ấm dội qua, rũ sạch, phơi khô rồi mới mặc. Mẹo nhỏ này không những giúp áo bền hơn mà còn không phai màu. Tuy nhiên, áo may bằng chất liệu tổng hợp thì không nên dội qua nước ấm.


**Giữ áo sơ mi khỏi bị ố vàng:

Áo trắng sau khi mặc, giặt nhiều lần rất dễ bị ố vàng. Nếu ta thường xuyên dùng nước gạo ngâm, giặt, quần áo sẽ tránh hoặc giảm độ vàng đi đáng kể. Hoặc sau khi giặt sạch, bạn hãy nhỏ vài giọt mực xanh vào nước rồi ngâm quần áo giặt vào nước đó. Làm như vậy cũng rất có hiệu quả trong việc chống quần áo trắng chuyển sang màu vàng.

           


**Cách giặt sạch tay áo và cổ áo:

Đối với cổ áo và tay áo bị bẩn bạn không nên dùng bàn chải chà mạnh vì rất dễ làm hỏng bề mặt chất liệu, thay vào đó bạn nên:
Bôi lên cổ hoặc tay áo một lớp kem đánh răng, rồi dùng bàn chải chải nhẹ một vài phút. Hoặc bạn có thể xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, rồi dùng tay vò nhẹ, sau đó dùng nước sạch giặt cho hết kem đánh răng hoặc muối rồi giặt như bình thường. Với 2 cách này, cổ áo và ống tay áo sẽ rất sạch.
Áo sau khi giặt sạch, bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo, tiếp đó bạn dùng bàn là là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm. Lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh và sạch.

                                             


**Lưu ý khi giặt khô:

Nhiều người có xu hướng giặt khô áo sơ mi hơn là giặt thường vì họ nghĩ giặt khô sẽ giữ áo bền hơn và đỡ mất thời gian. Tuy nhiên trên thực tế giặt ở nhà là tốt nhất. Mồ hôi, bụi bẩn, đồ ăn, dầu mỡ, các chất khó tẩy thì giặt khô không thể giặt sạch được hết và lại rất tốn kém. Các máy giặt bây giờ đều có chế độ giặt đồ nhẹ, bạn nên dùng chế độ này với áo sơ mi, vừa đừng quên cho chiếc áo sơ mi ấy vào chiếc túi giặt để tăng hiệu quả. Còn nếu áo sơ mi của bạn là áo vải lụa tơ tằm thì giặt tay là ổn nhất.


** Lưu ý khi giặt tẩy:

Trên thị trường có 2 loại chất tẩy trắng: Loại alkeline yếu dạng bột và loại axit đã làm loãng dạng lỏng. Dạng bột có tính tẩy mạnh hơn, nhưng muốn tẩy từng vùng bị ố vàng thì lại nên dùng dạng lỏng. Khi tẩy theo vùng, bạn nên pha thuốc tẩy với tỉ lệ 1:1, đổ trực tiếp vào vùng cần tẩy. Khi thuốc đã ngấm, bạn cho cả áo vào máy giặt.
Để áo sơ mi luôn trắng sáng, trước khi giặt bạn ngâm với thuốc tẩy và nước tầm 10 phút, dùng bàn chải đánh qua những vết ố khó giặt. Nếu ngâm nước ấm 40 độ C thì hiệu quả sẽ càng cao.
Tuyệt đối không ngâm áo trong thuốc tẩy quá lâu hoặc cho quá nhiều thuốc tẩy vì như vậy áo của bạn sẽ rất dễ hỏng.


**Nước thơm và mềm quần áo:

Hiện tại trên thi trường có rất nhiều sản phẩm giúp thơm và làm mềm quần áo. Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư các sản phẩm này dùng riêng cho áo sơ mi, vừa làm vải mềm mại mà lại có mùi rất dễ chịu. Hương lavander và hương chanh còn có tác dụng chống côn trùng và ẩm móc.


**Các bước là ủi áo:

6 bước là ủi một chiếc áo sơ mi:
Bước 1: Là cổ áo: là từ hai bên trái phải vào chính giữa
Bước 2: Là đường cúc áo : Là từ mặt sau rồi quay lại là mặt trước
Bước 3: Là cổ tay : Là từ bên trong, cả hai bên trái phải
Bước 4: Là hai bên ống tay áo, cho nếp li
Bước 5: Là lưng áo từ bên trong
Bước 6: Là mặt trước, căn sao cho không làm nhàu mặt sau áo


**Móc treo áo:

Chọn loại mắc áo có độ rộng vừa với độ rộng của vai áo là cách tốt nhất giúp chiếc áo của bạn luôn giữ được form dáng và độ bền cần thiết.

                                                         

**Cách bảo quản áo:

Nên dành một khu hoặc một ngăn riêng chỉ để treo áo sơ mi trong tủ quần áo của bạn. Áo sơ mi trắng để trong tủ lâu ngày dễ bị ố vàng do đó nên để trong túi riêng, nên có túi hoặc lọ hút ẩm trong tủ quần áo của bạn

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV