Cà vạt - cách lựa chọn an toàn

Cà vạt - cách lựa chọn an toàn

23/04/2016, Bởi Aligro Aligro

(aligro.vn) - Sơ mi và cà vạt luôn là câu chuyện mà các quý ông thành đạt muốn lắng nghe, vì sự kết hợp hài hòa giữa chúng thể hiện đẳng cấp cũng như sự thành đạt mà mỗi cánh mày râu muốn hướng đến. Vì vậy không lạ gì khi các quý ông sở hữu một tủ áo sơ mi đủ màu đủ kiểu và cả một bộ sưu tập cà vạt phong phú. Nhưng việc kết hợp được chúng với nhau lại là điều không dễ dàng, nếu như đó không phải là một người sành thời trang. 

Cách lựa chọn cà vạt

Nếu bạn là quý ông không sành thời trang, hay vụng về, chưa khéo trong việc phối đồ, thì an toàn nhất hãy nói không với những cà vạt họa tiết rườm rà trên nền những mảng màu nhiều màu sắc chói lọi. Hai phong cách này đi với nhau sẽ khiến người đối diện cảm thấy rối mắt và làm mất đi tính chỉnh thể của trang phục. Nếu cà vạt có dạng hoa văn (chấm bi, kẻ sọc, ô v.v…) thì áo sơ mi nên là màu trơn và ngược lại. Bằng cách này bạn vẫn có thể vui chơi với các màu sắc mà không sợ phạm sai lầm trong cách kết hợp trang phục.

Cách lựa chọn cà vạt

Cà vạt nên có màu đậm hoặc tươi, không nên có sắc độ tương tự dễ lẫn với màu chiếc áo sơ mi của bạn vì đó là điểm nhấn. Đây là quy tắc giúp cho những chàng trai trẻ mới làm quen với câu chuyện của sơ mi và cà vạt dễ dàng phối đồ hơn.

Áo sơ mi sáng màu kết hợp cà vạt tối màu cùng tông luôn là lựa chọn an toàn. Chỉ cần kết hợp áo sơ mi với cà vạt cùng tông sẫm màu hơn như: áo sơ mi xanh nước biển nhạt sẽ thích hợp với cà vạt xanh lam thẫm, áo ghi sáng có thể chọn cà vạt ghi sẫm… Tuy cách phối đồ này không phải là xu hướng hiện nay nhưng vẫn có thể được xem là một sự lựa chọn an toàn nhưng vẫn thể hiện được đẳng cấp dành cho quý ông.

 

 

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV