CÁCH KẾT HỢP CÀ VẠT VỚI SƠ MI CHO PHÙ HỢP, PHONG CÁCH

CÁCH KẾT HỢP CÀ VẠT VỚI SƠ MI CHO PHÙ HỢP, PHONG CÁCH

23/05/2017, Bởi Aligro Aligro

 

Cravat không những là một phụ kiện không thể thiếu của cánh đàn ông mà còn là yếu tố giúp các chàng thêm nổi bật hơn khi tham gia các sự kiện quan trọng hay thậm chí trong môi trường công sở hàng ngày.

Với một người đàn ông lịch lãm, còn gì thể hiện rõ hơn phong cách và thị hiếu thông qua lựa chọn cà vạt và sơ mi? Đáng tiếc là, cực kỳ khó để có một sự lựa chọn đúng đắn. Những hoa văn và chất liệu độc đáo là con dao hai lưỡi nếu bạn không biết kết hợp.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài nguyên tắc trong việc chọn cà vạt với sơ-mi đúng ton sur ton:

Vòng tròn màu tiêu chuẩn

Vòng tròn này giúp ta nhận biết đâu là các màu tương tự, bổ xung hay tương phản. Nguyên tắc là: hai màu bên cạnh là màu tương tự, hai màu đối diện là bổ xung, hai màu cách nhau 3 phần của vòng tròn là tương phản.

 

Nhìn vào hình trên, ví dụ: màu cam và tím nằm ở hai bên màu đỏ, vậy đó là màu tương tự; màu xanh lá đối diện màu đỏ, vậy đó là màu bổ xung; màu vàng và màu xanh da trời cách màu đỏ 3 phần của vòng tròn, vậy đó là màu tương phản.

Cách chọn và phối cravat với áo sơ mi phù hợp và phong cách

cách chọn và phối cravat cùng áo sơ mi nam công sở

 

- PHỐI MÀU CÙNG TONE

Nghĩa là bạn sẽ phối áo sơ mi và cravat với các màu cùng tone: nâu với be, xanh navy với xanh sáng, đen với xám...Đây là cách được nhiều quý ông lựa chọn vì sự nhanh gọn của nó. Cách phối màu này tạo nên sự kín đáo và lịch sự mà vẫn đảm bảo tính thời trang

- PHỐI MÀU BỔ TRỢ

Các gam màu không nằm cùng một tông độ nhưng khi được đặt cạnh nhau có thể tạo hiệu ứng bắt mắt, mang lại vẻ nổi bật, hài hòa và ấn tượng: vàng- xanh cobalt, vàng-xanh lá, đỏ-tím, hồng-xanh....

- PHỐI MÀU NỔI BẬT

Cách phối màu này mang lại cho bạn vẻ sành điệu và nổi bật. Tuy phối màu ngẫu hứng nhưng bạn cũng nên tránh phối những màu tương phản với nhau như xanh lá-đỏ...sẽ làm cho sự kết hợp này bị phản tác dụng.

Viết bình luận của bạn: