Học ngay 4 cách phối cà vạt “chuẩn” với áo sơ mi

Học ngay 4 cách phối cà vạt “chuẩn” với áo sơ mi

23/05/2017, Bởi Aligro Aligro

Cà vạt là item quen thuộc và phổ biến nhất cho những chiếc áo sơ mi,mối quan hệ của sơ mi và cà vạt không đơn thuần chỉ là kết hợp, đó là nghệ thuật! Tuy nhiên, trên thực tế việc phối cà vạt với sơ mi sao cho thật hài hoà và lịch lãm là điều nhiều quý ông còn băn khoăn. Hãy để chúng tôi gợi ý bạn những cách để phối hợp cà vạt với sơ mi sao cho hoàn hảo cho 2 items này trong bài viết dưới đây.

 

phối cà vạt với sơ mi

1. Nguyên tắc phối màu áo sơ mi và cà vạt

Để tạo một bộ trang phục hài hòa về màu sắc,ta nên áp dụng nguyên tắc cơ bản sau. Đó là nguyên tắc kết hợp trong vòng tròn tiêu chuẩn dưới đây.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Thiet-ke-chua-co-ten.png

Vòng tròn sẽ giúp ta nhận biết đâu là các màu tương tự, bổ xung hay tương phản. Với 3 nguyên tắc là: màu đơn sắc,màu liền kề và màu tương phản

Phối theo tông màu đơn sắc

Đây là cách phối an toàn nhất, đem đến cho người mặc một diện mạo hơi hướng cổ điển. Bạn nên lựa áo sơ mi và cà vạt có màu sắc tương tự. Ví dụ bạn nên mix cà vạt đen với áo sơ mi xám. Điều này sẽ tạo nên một phong cách thanh lịch, tinh tế và nhã nhặn cho người mặc.

Phối theo tông màu liền kề

Cách phối này tương đối phổ biến,được nhiều người sử dụng. Bạn sẽ sử dụng những màu có vị trí đứng liền nhau trên vòng tròn màu sắc.

Những màu tương phản sẽ tạo nên sự ấn tượng. Cách cà vạt và sơ mi này mang đến một phong cách rất thời trang .

2.Cách phối cà vạt với sơ mi theo từng kiểu

phối cà vạt với sơ mi

Cà vạt với sơ mi trắng

Sơ mi trắng là một items không thể nào thiếu trong tủ đồ của các quý ông. Đây cũng là kiểu áo rất dễ phối với cà vạt, bạn có thể chọn các màu như nâu, đỏ,...

Tuy nhiên khi phối với sơ mi trắng, bạn không nên sử dụng cà vạt màu liền kề. Bởi điều này dễ gây ra sự nhàm chán cho trang phục.

Cà vạt với sơ mi trơn

Đây cũng là kiểu sơ mi quốc dân đối với mọi người. Dễ mặc và có thể ứng dụng cho mọi hoàn cảnh. Bạn có thể tự do phối với nhiều kiểu cà vạt có màu sắc khác nhau. Dù là cà vạt đơn màu hay họa tiết đều có thể kết hợp một cách hài hòa.

Cà vạt với sơ mi xanh

Ngoài sơ mi trắng, sơ mi xanh cũng là item rất phổ biết. Thích hợp kết hợp với cà vạt mang đến vẻ đẹp lịch lãm và cổ điển. Bạn có thể lựa chọn những cà vạt có tông màu tương đồng hài hòa , các gam màu tương phản.

3.Cà vạt họa tiết và sơ mi

Nhiều người nghĩ sơ mi chỉ nên phối cùng các mẫu cà vạt đơn sắc để tránh bị rối mắt. Tuy nhiên bạn có thể kết hợp sơ mi và cà vạt có họa tiết đa dạng. Thậm chí chúng còn tạo nên một tổng thể rất hài hòa và thu hút. Và đây là một vài quy tắc đơn giản cho cách phối đồ này.

phối cà vạt với sơ mi

Đầu tiên là cà vạt và sơ mi nên có họa tiết khác nhau, không nên bị trùng. Ví dụ, sơ mi họa tiết chấm bi lớn không nên phối với cà vạt chấm bi.

Tiếp đó, độ đậm,nét của họa tiết giữa hai items cũng cần có sự khác biệt. Thông thường ta thấy, họa tiết sơ mi nên nhạt so với hoạt tiết trên cà vạt. Ví dụ, bạn nên phối cà vạt sọc to,đâm với áo chấm nhỏ,màu trắng và ngược lại.

Đặc biệt màu của cà vạt nên có cùng tông màu với màu chủ đạo của áo. Điều này sẽ giúp cho các họa tiết trên cà vạt được kết hợp hài hòa với sơ mi .

4.Cà vạt và sơ mi sọc

phối cà vạt với sơ mi

Áo sơ mi có sọc

Áo sơ mi sọc sẽ được mix với cà vạt sọc, tạo nên một phong cách thời trang lịch lãm. Tuy nhiên kích thước hai items sọc phải khác nhau. Bí quyết đó là bạn hãy chọn một chiếc áo sọc dọc với cà vạt sọc ngang và ngược lại. Ngoài ra, kích thước sọc của cà vạt nên bé hơn hoặc lớn hơn so với sọc của áo. Điều này sẽ giúp quý ông có một bộ đồ vừa hài hòa mà không kém phần ấn tượng.

Áo sơ mi sọc caro

Nhiều người cho rằng cách kết hợp cà vạt và sơ mi có sọc và sọc caro là như nhau. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Sơ mi sọc có thể mix với cà vạt sọc lớn hoặc nhỏ hơn. Tuy nhiên áo sọc caro lại chỉ thích hợp phối với cà vạt có họa tiết lớn hơn.

Những chiếc cà vạt sọc sẽ là mảnh ghép hoàn hảo để phối với sơ mi sọc caro. Bạn hãy chọn một chiếc cà vạt to và đậm để làm nổi bật sơ mi của bạn lên. Các họa tiết chấm bi và paisley rất phù hợp với mẫu áo này.

Kết luận

Cà vạt với áo sơ mi cần có sự phối hợp một cách hài hòa. Bạn có thể áp dụng các cách trên để tạo nên bộ đồ đúng "chất" quý ông. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng phải ứng dụng một cách cứng nhắc. Hãy phối hợp tông màu tạo một cách linh hoạt để tạo nên dấu cho trang phục của mình.

 

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV