Bảo quản áo sơ mi như nào mới đúng cách ?

Bảo quản áo sơ mi như nào mới đúng cách ?

09/09/2022, Bởi Aligro Aligro

Áo sơ mi là một món đồ quốc dân không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người . Nó luôn là nguồn cảm hứng cho các thương hiệu thời trang lớn nhỏ trên thế giới . Vì vậy , hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách bảo quản áo sơ mi hiệu quả .

Bảo quản áo sơ mi đúng cách

Dưới đây là tổng hợp 4 cách bảo quản áo sơ mi hiệu quả nhất mà các bạn nên biết:

  • Phải đọc kỹ hướng dẫn khi mua áo sơ mi.
  • Cách giặt và giữ gìn quần áo
  • Là áo sơ mi đúng cách
  • Treo móc, giữ gìn áo sơ mi sau khi giặt vải.

Đọc kỹ hướng dẫn khi mua áo sơ mi

Việc đọc kỹ hướng dẫn khi mua bất kỳ sản phẩm nào là điều rất cần thiết. Bạn hãy nên dành chút thời gian để đọc kỹ nhãn mác. Bởi trong những nhãn mác tưởng chừng như " vô bổ " đó lại chỉ cho chúng ta biết rõ chất liệu, cách sử dụng và bảo quản chiếc áo sơ mi một cách tốt nhất.

Chắc hẳn chũng ta đều biết mỗi chất liệu vải khác nhau sẽ có những cách thức bảo quản riêng từ nhiệt độ giặt cho đến khi làm khô , nhiệt độ bàn như nào cho đúng . Nhưng chung quy lại quy trình lại hoàn toàn giống nhau

Hướng dẫn sử dụng

Cách giặt và giữ gìn quần áo

Áo sơ mi mới mua về, chúng ta nên dùng nước ấm dội qua, rũ sạch, phơi khô rồi mới mặc. Mẹo nhỏ này không những giúp áo bền hơn mà còn không phai màu. Tuy nhiên, áo may bằng chất liệu tổng hợp thì không nên dội qua nước ấm.

Cách giặt sạch tay áo và cổ áo:

Lúc giặt áo bạn không nên dùng bàn chải chà mạnh vì rất dễ làm hỏng áo, thay vào đó:
Bôi lên cổ hoặc tay áo một lớp kem đánh răng, rồi dùng bàn chải chải nhẹ một vài phút. Hoặc bạn có thể xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, rồi dùng tay vò nhẹ, sau đó dùng nước sạch giặt cho hết kem đánh răng hoặc muối rồi giặt như bình thường. Với 2 cách này, cổ áo và ống tay áo sẽ rất sạch.
Áo sau khi giặt, bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo. Tiếp đó bạn dùng bàn là là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm. Lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh và sạch

Giặt áo đúng cách

Lưu ý khi giặt khô:

Nhiều người thích giặt khô hơn là giặt thường vì nghĩ sẽ giữ áo bền hơn, đỡ mất thời gian. Tuy nhiên trên thực tế giặt ở nhà là tốt nhất. Nhưng các chất khó tẩy thì giặt khô không thể giặt sạch được hết và lại rất tốn kém. Các máy giặt bây giờ đều có chế độ giặt đồ nhẹ. Vì thế bạn nên dùng chế độ này với áo sơ mi, vừa đừng quên cho chiếc áo sơ mi ấy vào chiếc túi giặt để tăng hiệu quả. Còn nếu áo sơ mi của bạn là áo vải lụa tơ tằm thì giặt tay là ổn nhất.

Lưu ý khi giặt tẩy:

Trên thị trường có 2 loại chất tẩy trắng: Loại alkeline yếu dạng bột và loại axit đã làm loãng dạng lỏng. Dạng bột có tính tẩy mạnh hơn, nhưng muốn tẩy từng vùng bị ố vàng thì lại nên dùng dạng lỏng. Khi tẩy theo vùng, bạn nên pha thuốc tẩy với tỉ lệ 1:1, đổ trực tiếp vào vùng cần tẩy. Khi thuốc đã ngấm, bạn cho cả áo vào máy giặt.
Để áo sơ mi luôn trắng sáng, trước khi giặt bạn ngâm với thuốc tẩy và nước tầm 10 phút, dùng bàn chải đánh qua những vết ố khó giặt. Nếu ngâm nước ấm 40 độ C thì hiệu quả sẽ càng cao.
Tuyệt đối không ngâm áo trong thuốc tẩy quá lâu hoặc cho quá nhiều thuốc tẩy vì như vậy áo của bạn sẽ rất dễ hỏng.

Nước thơm và mềm quần áo:

Hiện tại trên thi trường có rất nhiều sản phẩm giúp thơm và làm mềm quần áo. Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư các sản phẩm này dùng riêng cho áo sơ mi, vừa làm vải mềm mại mà lại có mùi rất dễ chịu. Hương lavander và hương chanh còn có tác dụng chống côn trùng và ẩm móc.

Giữ áo sơ mi khỏi bị ố vàng:

Áo trắng sau khi mặc, giặt nhiều lần rất dễ bị ố vàng. Nếu ta thường xuyên dùng nước gạo ngâm, giặt, quần áo sẽ tránh hoặc giảm độ vàng đi đáng kể. Hoặc sau khi giặt sạch, bạn hãy nhỏ vài giọt mực xanh vào nước rồi ngâm quần áo giặt vào nước đó. Làm như vậy cũng rất có hiệu quả trong việc chống quần áo trắng chuyển sang màu vàng

Ngâm với nước vo gạo để bảo quản áo sơ mi

Là áo sơ mi đúng cách

Bạn cần là áo đúng cách để áo sơ mi phẳng đẹp và tăng tuổi thọ cho áo. Sáu bước chuẩn để là áo sơ mi đó là: 

  • Bước 1 là cổ áo: là từ hai bên trái phải vào chính giữa 
  • Bước 2 là là đường cúc áo: Là từ mặt sau rồi quay lại là mặt trước 
  • Bước 3 là cổ tay:Là từ bên trong, cả hai bên trái phải 
  • Bước 4 là hai bên ống tay áo, cho nếp li 
  • Bước 5 là lưng áo từ bên trong 
  • Bước 6 là mặt trước, căn sao cho không làm nhàu mặt sau áo

Là áo sơ mi đúng cách

Treo móc , bảo quản áo sơ mi sau khi giặt vải

Treo móc

Chọn loại mắc áo có độ rộng vừa với độ rộng của vai áo là cách tốt nhất giúp chiếc áo của bạn luôn giữ được form dáng và độ bền cần thiết.

Sử dụng móc phù hợp

Bảo quản áo sơ mi sau khi giặt vải

Để áo sơ mi giữ sự phẳng phiu, bạn nên treo áo thay vì gấp. Bạn nên chọn loại móc treo có kích thước bằng độ rộng vai áo. Trong tủ áo, bạn nên dành riêng một ngăn để treo áo sơ mi. Với áo sơ mi trắng, nếu có thể hãy để trong một túi riêng và có gói chống ẩm để áo không bị ố vàng.

Bảo quản áo sơ mi sau khi giặt vải

Trên đây là những cách bảo quản áo sơ mi đúng cách nhất . Hãy ghi nhớ để giữ được chiếc áo sơ mi yêu thích của bạn bền đẹp theo tháng năm.

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV