Áo sơ mi sợi Pima Cotton có gì đặc biệt?

Áo sơ mi sợi Pima Cotton có gì đặc biệt?

16/03/2020, Bởi Aligro Aligro

VẢI COTTON PIMA
Chúng ta có rất nhiều về bông quanh đây, và với đặc tính tốt của nó là: Thoáng khí, bền, và rất mát khi chạm vào, bông là vật liệu sợi chính tạo nên các tấm vải sắc nét như hiện nay.

Cotton Pima là gì?

Cotton Pima là loại bông cao cấp hơn với sợi dài hơn bông thông thường (hay còn gọi là cotton). Nó được biết đến là nguyên liệu sản xuất một loại vải mịn mà mềm mại khi chạm vào, chống nhăn và siêu bền.

Đối với những người thích số, sợi bông Pima có chiều dài từ 1,4 đến 2 inch, trong khi sợi bông thông thường có chiều dài lên tới 1,1 inch. Vải cotton Pima mềm hơn và bền hơn so với vải cotton ngắn.

Các nhà sản xuất nói rằng bông Pima có tuổi thọ cao hơn 50% so với các sản phẩm bông khác. Nó cũng rất tốt cho những người có làn da nhạy cảm!

Nhưng chính xác những gì làm cho Pima bông vượt trội? Câu trả lời nằm ở cả chiều dài và độ bền của sợi. Thông qua quá trình kéo sợi và dệt để biến các loại cây bông thô thành vật liệu hoàn thành, chiều dài sợi dài hơn có nghĩa là ít sợi quang hơn được phơi nhiễm trên bề mặt. Kết quả là một vật liệu mượt mà hơn.

Sơ mi sợi Pima Cotton

Bông Pima được trồng ở đâu?

Bông Pima được trồng chủ yếu ở ba khu vực khác nhau:

+ Các khu vực phía tây nam của Hoa Kỳ
+ Châu Úc
+ Peru
Bông Pima có nguồn gốc từ Peru, nhưng lấy tên từ bộ tộc Pima của người da đỏ Mỹ, người tiên phong trong việc trồng loại bông cao cấp này ở phía tây nam Hoa Kỳ. Ngày nay, Pima được trồng ở Peru, Úc và Hoa Kỳ. Bông Pima sẽ chỉ phát triển ở vùng khí hậu ôn hòa, ấm áp và khô, vì vậy nông nghiệp của Hoa Kỳ được phân lập ở California, Arizona, New Mexico và Texas. Chỉ có khoảng 3% bông được trồng ở Hoa Kỳ là bông Pima, khiến nó hiếm và đắt hơn bông tiêu chuẩn.

ALIGRO - MEN IN FASHION
Hotline: 0912120033
Website: 
https://aligro.vn/
Hệ thống showroom: https://aligro.vn/ban-do

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV