9 bí kíp để giao tiếp tốt nơi công sở

9 bí kíp để giao tiếp tốt nơi công sở

09/05/2017, Bởi Aligro Aligro

Giao tiếp tốt nơi công sở, nghe tưởng dễ mà lại khó. Khó bời vì nó liên quan đến yếu tố con người- yếu tố rất không ổn định. Vậy làm sao để có thể tự tin giao tiếp tốt, hãy cùng Aligro khám phá 9 bí kíp này nhé.

Mỉm cười: Hãy luôn thể hiện mình là một người thân thiện, đồng thời giữ một thái độ tích cực và hứng khởi đối với công việc. Chính nguồn năng lượng toả ra nơi bạn sẽ giúp lôi kéo những người khác về phía mình.

Tìm ưu điểm của người khác: Hãy tìm ra ưu điểm của những người cùng làm việc với bạn và giúp họ thấy điều đó. Đừng tiếc lời ngợi khen và khuyến khích người khác. Đó là động lực giúp họ làm việc và hợp tác với bạn tốt hơn.

Quan tâm đến những người xung quanh: Hãy luôn chú ý quan sát những người xung quanh. Chúc mừng khi họ có chuyện vui và sẻ chia khi họ gặp khó khăn. Luôn nhìn vào mắt người khác khi trò chuyện và cuối cùng hãy lắng nghe ý kiến của họ.

Lắng nghe một cách tích cực: Điều này thể hiện bạn có ý định lắng nghe và thấu hiểu quan điểm của người khác một cách cẩn thận. Đồng nghiệp của bạn sẽ đánh giá cao khi biết rằng bạn đang thực sự lắng nghe.

Giúp hoà giải mâu thuẫn: Nếu đồng nghiệp của bạn bất đồng với nhau về những mâu thuẫn cá nhân hay trong công việc, hãy cùng ngồi xuống và giúp họ hoà giải. Điều này sẽ giúp bạn đạt được sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh.

“Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”: Chú ý đến nội dung và cách thức bạn nói chuyện để tránh làm người khác hiểu lầm. Lời nói là biểu hiện của trí thông minh và sự chín chắn không phân biệt độ tuổi.

Thể hiện sự hài hước: Đừng ngại tỏ ra hài hước hay khéo léo khi chuyện trò. Phần lớn mọi người thường bị thu hút bởi một người có thể làm họ bật cười. Điều đó giúp bạn gỡ bỏ những rào cản trong giao tiếp và lôi cuốn sự chú ý của người khác.

Nhìn sự việc từ nhiều hướng: Ý nghĩa của từ đồng cảm là đặt mình vào trường hợp của người khác để hiểu cảm giác của họ. Hãy nhìn sự việc dưới quan điểm của họ. Những người biết kiềm chế những cảm xúc của mình mới có thể đồng cảm với người khác được.

Đừng phàn nàn: Không gì tồi tệ hơn là làm việc với một người chỉ biết phàn nàn. Hãy viết nhật kí, đó là cách tốt nhất để bạn trút bỏ sự mệt mỏi. Nếu muốn trò chuyện với người thân hay bạn bè thì bạn hãy nói một cách ngắn gọn. Đừng làm người khác bực mình nếu bạn không muốn bị mang tiếng là hay phàn nàn.

Viết bình luận của bạn:
Đăng ký CTV